Tin vắn về việc nhận được Công văn số 160/KTHT-TĐSL về việc trả lời Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và Chính sách phát triển bền vững của Cục kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn

Đăng lúc: 11/04/2017 17:55

Tin vắn về việc nhận được Công văn số 160/KTHT-TĐSL

về việc trả lời Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và Chính sách phát triển bền vững của Cục kinh tế hợp tác và phát triển nông thô

       Ngày 03/04/2017, Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triên bền vững (LPSD) đã nhận được Công văn số 160/KTHT-TĐSL của Cục kinh tế hợp tác và phát triển Nông thôn thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT).

       Tại Công văn, Cục đã cung cấp thông tin về tiến trình làm việc với các cơ quan nhà nước tại địa phương như Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, Ủy ban nhân dân huyện Mai Sơn, Quỳnh Nhai và Ban quản lý dự án di dân tái định cư tỉnh Sơn La để xác minh thông tin vụ việc và giải quyết những nội dung mà LPSD đã đề cập tới trong hai công văn trước đó.

 

        Riêng đối với vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp, Cục cho biết UBND tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu đang tiếp tục thực hiện công tác này cho một số hộ tái định cư chưa được cấp theo nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao.

          Vì vậy, Cục đề nghị Trung tâm làm việc với UBND tỉnh Sơn La để các cơ quan có liên quan của tỉnh cung cấp thêm thông tin về những nội dung LPSD đề cập.

          Với tư cách là đơn vị trợ giúp cho 11 hộ dân bản tái định cư Củ Pe, LPSD vui mừng trước sự phối hợp và tạo điều kiện của Bộ NNPTNT nói chung và Cục kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn nói riêng. Đây được coi là tín hiệu tốt thể hiện sự quan tâm sâu sắc của chính quyền đến đời sống của người dân bản Củ Pe nói riêng và toàn bộ cộng đồng di dân tái định cư nói chung.

          Trước kết quả trên, LPSD đang tiếp tục triển khai những hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người dân cũng như chính quyền trong công tác đảm bảo ổn định đời sống cho người dân sau tái định cư.

 Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam
Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)

Quảng cáo

recruitment
Fanpage LPSD

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 5 tầng khu Liên hiệp và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: mediateamlpsd@gmail.com - Website: l-psd.org