LPSD đồng hành cùng cuộc thi sáng tác Nghệ thuật tại Nam Định

Từ 25/09/2019 - 14/10/2019 Câu lạc bộ Thiện Nguyện 3S (đơn vị được Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững bảo trợ hoạt động) phối hợp cùng hai điểm trường tại tỉnh Nam Định tổ chức cuộc thi sáng tác nghệ thuật với chủ đề " Hải Ninh - Quê hương em" dành cho các bạn học sinh từ 6 - 15 tuổi.

Thanh Hóa - Cảm nhận sau chuyến thực địa tháng 10

Vậy là chúng tôi lại trở lại Thanh Hóa, nơi đầu tiên tôi đặt chân tới trong chương trình thực tập của mình. Chuyến thực địa này khiến tôi háo hức tới độ gần như không ngủ được, cảm giác giống như đứa con đi xa sắp được về nhà.

Hải Ninh, Nam Định - Câu chuyện ngày gặp lại

Mỗi chuyến đi thực địa trong lòng tôi vô cùng háo hức, tôi có thể rời xa chốn náo nhiệt, chen chúc và bầu không khí ô nhiễm tại thành phố đến một nơi trong lành, gặp những người dân thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ chúng tôi khi khó khăn. Về nơi đây, tôi được gặp gỡ người dân, hỏi thăm cuộc sống,

CẢM NHẬN SAU CHUYẾN THỰC ĐỊA ĐẦU TIÊN VỀ NAM ĐỊNH

Trước đó, tôi không hiểu thực địa là gì, làm việc với cộng đồng ra sao…vì vậy, khi đọc bản kế hoạch thực địa tại xã Hải Châu – Huyện Hải Hậu – Tỉnh Nam Định tôi vô cùng hòa hứng. Mục tiêu chính chuyến đi thực địa này là đề xuất triển khai chương trình “Tọa đàm hướng nghiệp – Chắp cánh tương lai” tại xã Hải Châu, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Để chuẩn bị cho chuyến đi thực địa tôi đã đọc các quy trình làm việc, quy trình công tác, quy trình đi thực địa…nhưng vẫn lo lắng đôi chút vì chưa bao giờ được thực hiện một chương trình dành cho cộng đồng.

Tập huấn “Tăng cường kĩ năng truyền thông về phòng chống tác hại của Amiăng cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”

Trong 02 ngày (26 &27/6/2019), tại Hội trường Resort Thanh Thủy - Phú Thọ, đã diễn ra khóa Tập huấn: “Tăng cường kĩ năng truyền thông về phòng chống tác hại của Amiăng cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” với sự tham gia của Ủy Ban Dân tộc, Viện IRECO, thành viên Nhóm JEH, Tổ chức APHEDA; các báo, đài, tạp chí và cộng đồng các tỉnh Hòa Bình, Thái Nguyên, Sơn La.

Tuyển dụng thực tập sinh bổ sung đợt 2 năm 2019

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững tuyển dụng thực tập sinh bổ sung đợt 2 năm 2019

Tuyển dụng thực tập sinh đợt 4 năm 2018

Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) là một tổ chức nghiên cứu khoa học độc lập được thành lập năm 2007. Với mục tiêu thúc đẩy quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam, để đảm bảo sự tham gia bình đẳng, minh bạch, thực hiện quyền và trách nhiệm giữa các bên liên quan trong lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa và môi trường, chúng tôi cam kết không phục vụ mục đích chính trị, hoạt động phi lợi nhuận và thiết lập các ưu tiên cao nhất cho cộng đồng.

Nhân dân cả nước thương tiếc Chủ tịch nước Trần Đại Quang

LTS - Vào hồi 10 giờ 5 phút ngày 21-9-2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã vĩnh biệt chúng ta. Người dân cả nước đã tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với sự ra đi của đồng chí.

Đặc sắc chương trình giao lưu, chia sẻ “Kết nối cộng đồng” diễn ra tại Sơn La

Chương trình giao lưu, chia sẻ diễn ra trong ba ngày đã được nhóm cộng đồng Sơn La tổ chức lần đầu tiên tại Bản Nậm Lạ, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn Tỉnh Sơn tạo nên sợi dây gắn kết giữa cộng đồng Sơn La với các nhóm cộng đồng tham dự.

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH bổ sung ĐỢT 3.2018

Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) là một tổ chức nghiên cứu khoa học độc lập được thành lập năm 2007. Với mục tiêu thúc đẩy quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam, để đảm bảo sự tham gia bình đẳng, minh bạch, thực hiện quyền và trách nhiệm giữa các bên liên quan trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường, chúng tôi cam kết không phục vụ mục đích chính trị, hoạt động phi lợi nhuận và thiết lập các ưu tiên cao nhất cho cộng đồng.

[ THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH ĐỢT 2.2018 ]

[ THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH ĐỢT 2.2018 ] Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) là một tổ chức nghiên cứu khoa học độc lập được thành lập năm 2007. Với mục tiêu thúc đẩy quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam, để đảm bảo sự tham gia bình đẳng, minh bạch, thực hiện quyền và trách nhiệm giữa các bên liên quan trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường, chúng tôi cam kết không phục vụ mục đích chính trị, hoạt động phi lợi nhuận và thiết lập các ưu tiên cao nhất cho cộng đồng. Theo đó, nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có mong muốn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm phù hợp với ngành nghề được đào tạo, LPSD xây dựng chương trình thực tập năm 2018 với những nội dung cơ bản sau:

Hành trình đi tìm cái chữ của người con gái Thái

“Chị có tin vui muốn báo cho em đây. Có người đồng ý dạy chữ cho chị rồi. Chị mừng quá!” - đó là những câu nói đầu tiên chị chia sẻ khi chúng tôi vừa đặt chân tới bản Củ Pe (xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) – mảnh đất thân thương mà chúng tôi đã gắn bó hơn 2 năm qua.

Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6 - Ngày 2

Trong ngày thứ hai của chương trình “Gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6”, LPSD đã chia sẻ với người dân về cơ chế đại biểu dân cử và cách thức để người dân sử dụng cơ chế này khi tham gia quản lý đất đai

Tổng Kết 2017: Mục tiêu của LPSD

Trong năm 2017, LPSD đã đề ra bốn mục tiêu, bao gồm (1) Nâng cao năng lực cộng đồng; (2) Cộng đồng là người chủ động tham gia vào quá trình bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình; (3) Tăng cường tính nghiêm minh của pháp luật; (4) Tăng cường thể chế hiện hành của Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam