Chuyến công tác về thành phố Hải Phòng cuối tháng 10 năm 2017

Đăng lúc: 03/11/2017 11:12

 

          Tiếp tục chặng đường đồng hành cùng người dân Hải Phòng, cuối tháng 10/2017 , Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã có chuyến công tác về huyện Thủy Nguyên và 03 xã trên địa bàn huyện, bao gồm xã Phả Lễ, xã Phục Lễ và thị trấn Minh Đức. Đây là các xã lân cận với xã Tam Hưng, là những nơi cũng phải hứng chịu những tác động từ hoạt động của nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng.

           Mục đích chuyến công tác lần này nhằm củng cố tư cách làm việc của LPSD với người dân và chính quyền địa phương, cụ thể là UBND huyện Thủy Nguyên và UBND 03 xã kể trên. Bên cạnh đó, trong chuyến đi, LPSD gặp gỡ một số hộ dân ở 03 xã tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc người dân gặp phải trong việc viết thư yêu cầu gửi Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) - nhà đầu tư cho Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 1&2 vay vốn. Mục đích của việc viết thư yêu cầu nhằm đề xuất nhà đầu tư trong việc phối hợp giảm thiểu các tác động của Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 1&2. Ngoài ra, LPSD cũng chia sẻ cách thức để nâng cao tính chủ động của người dân trong việc giải quyết vấn đề của chính họ. Về phía người dân, sau khi lắng nghe những chia sẻ của đoàn công tác, các cô chú hết sức ủng hộ và dự kiến đưa các vấn đề của nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng lồng ghép vào các cuộc họp chi bộ, các cuộc họp của tổ dân phố để người dân địa phương chủ động bàn bạc, thảo luận và sau đó đề xuất mong muốn, phương hướng giải quyết vấn đề với LPSD.

       Đoàn công tác trao đổi với ngừoi dân xã Phục Lễ

       Đoàn công tác trao đổi với ngừoi dân thị trấn Minh Đức

          Kết thúc chuyến công tác, LPSD và người dân địa phương thống nhất cử ra những đầu mối liên lạc làm việc của từng xã để đảm bảo thông tin giữa hai bên được xuyên suốt. Đồng thời, LPSD dự kiến 2 tuần nữa sẽ quay trở lại thăm Hải Phòng để cùng với người dân gửi thư yêu cầu đến nhà đầu tư JBIC với niềm hy vọng sẽ tạo nên những thay đổi tích cực cho môi trường địa phương và cuộc sống nhân dân. 

Hương Trang Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)
Fanpage LPSD

Quảng cáo

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: P 12A14, Tòa nhà HH2 Bắc Hà, Tố Hữu, Hà Nội, Việt Nam
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: cdteam.lpsd@gmail.com - Website: http://l-psd.org