Tin vắn về chuyến đi thực địa về Hải Phòng 14/11/2017

Đăng lúc: 16/11/2017 10:22

CHUYẾN CÔNG TÁC VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG THÁNG 11.2017

          Tuần vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách phát triển bền vững (LPSD) đã có chuyến công tác đến Huyện Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng. Mục đích của chuyến đi lần này là nhằm tìm hiểu ý kiến của người dân đối với phương án nhằm giảm thiểu tác động của Nhiệt điện than tới môi trường và đời sống xã hội, cụ thể là việc gửi thư yêu cầu tới Nhà đầu tư Nhật Bản JBIC.

          Với mục tiêu này, LPSD đã có cuộc trao đổi thân mật và tích cực với người dân 03 xã Phả Lễ, Phục Lễ và Minh Đức, qua đó nhận được nhiều ý kiến phản hồi hữu ích. Cụ thể, khu vực thôn Đông thuộc xã Phục Lễ hiện đang bị ảnh hưởng bởi bụi khá nhiều nên người dân khu vực này mong muốn tham gia thực hiện phương án gửi thư yêu cầu. Một số đầm cá khu vực thôn Trung có dấu hiệu bị dịch bệnh, cá chết nhiều. 

         Sau khi tổng hợp thư yêu cầu của người dân gửi Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) - nhà đầu tư cho Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 1&2 vay vốn, LPSD cũng chia sẻ với người dân 03 xã về thủ tục phản hồi và giải quyết thư yêu cầu của JBIC để người dân hiểu và nắm rõ các bước tiếp theo sau khi gửi thư yêu cầu

          Về phía người dân, các đại diện cộng đồng đã đóng góp ý kiến về việc gửi thư yêu cầu cần kèm theo danh sách những người dân có nguyện vọng tham gia gửi thư. Ngoài ra, các đại diện cộng đồng còn đưa ra các thông tin mới về tình hình môi trường tại địa phương.

          Kết thúc chuyến công tác, người dân địa phương thống nhất về việc gửi thư yêu cầu sẽ để LPSD trực tiếp gửi. Trong thời gian sắp tới, song song với việc gửi thư yêu cầu đến JBIC, LPSD sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân trong quá trình phản hồi và giải quyết thư nhằm hướng đến mục tiêu lâu dài là cải thiện tình trạng môi trường và cuộc sống của người dân.

-Hằng Hà-Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam
Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)

Quảng cáo

recruitment
Fanpage LPSD

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 5 tầng khu Liên hiệp và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: mediateamlpsd@gmail.com - Website: l-psd.org