Vụ việc Nhiệt điện than Hải Phòng: Ban giám đốc công ty đã gặp gỡ người dân

Đăng lúc: 22/12/2016 15:02

Sau ngày họp mặt cộng đồng vào 3-4/11/2016, LPSD đã phối hợp với người dân soạn thảo các đơn kiến nghị gửi đến Giám đốc Công ty cổ phần nhiệt điện than Hải Phòng nhằm thông báo và mong muốn được hợp tác về vấn đề môi trường mà người dân đang gặp phải.

 

 

Trước hoạt động trên, vào ngày 18/11/2016, ban giám đốc Công ty Cổ phần Nhiệt điện than Hải Phòng đã mời người dân lên đối thoại trực tiếp để làm rõ các thông tin về ô nhiễm môi trường do tro xỉ, chất lượng nguồn nước, ô nhiễm tiếng ồn và sức khỏe của người dân. Trong cuộc họp này, công ty bước đầu đã tiếp nhận và phản hồi ý kiến của người dân nêu trong đơn kiến nghị. Bên cạnh đó, công ty đã và đang thực hiện việc cải thiện môi trường bằng các biện pháp như: yêu cầu doanh nghiệp mua tro xỉ phải vệ sinh sạch sẽ xe vận chuyển, chi trả việc thuê người quét đường cho đỡ bụi, xử lý nước thải đạt yêu cầu theo Quy chuẩn kĩ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp, có kế hoạch di chuyển trường mầm non lên khu vực tái định cư Nhà máy Hải Phòng 2.

 

 

Đối với vấn đề nêu trên, người dân tại xã Tam Hưng đồng tình với sự hợp tác chủ động từ phía ban giám đốc Công ty cũng như mong muốn phía công ty sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ môi trường, giám sát thường xuyên việc vận chuyển tro xỉ và ưu tiên hỗ trợ địa phương trong công tác an sinh xã hội. Đại diện Công ty bày tỏ thiện chí mong muốn nhận được sự góp ý từ phía chính quyền địa phương và người dân trong xã Tam Hưng để công ty hoàn thiện hơn trong việc sản xuất, bảo vệ môi trường.

Qua cuộc đối thoại giữa người dân và đại diện công ty, LPSD mong muốn việc chủ động hợp tác giữa các bên liên quan sẽ được duy trì và phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới; đặc biệt là về vấn đề trao đổi và cập nhật thông tin.

Trung Kiên.Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)
Fanpage LPSD

Quảng cáo

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: P 12A14, Tòa nhà HH2 Bắc Hà, Tố Hữu, Hà Nội, Việt Nam
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: cdteam.lpsd@gmail.com - Website: http://l-psd.org